Thịt kho mắm ruốc là món ăn rất đặc trưng và có hương vị đậm đà. Trong những ngày mưa gió mà có được một đĩa thịt kho mắm ruốc ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng.
Nào hãy cũng làm món ăn ngon bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến của món này thôi.
Nguyên liệu làm món thịt kho mắm ruốc cũng rất đơn giản chỉ với:
- 200g thịt ba rọi, 2 thìa canh mắm ruốc.
- 1/2 chén sả bằm, 3 trái ớt sừng đỏ.
Cách làm món thịt kho mắm ruốc:
- Thịt ba rọi rửa sạch bằm thô. Các nguyên liệu như sả bằm, mắm ruốc, ớt sừng chuẩn bị sẵn.
- Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn.
- Làm nóng dầu, cho sả vào phi vàng, tiếp đến cho ớt bằm vào.
- Cho thịt ba rọi vào trộn đều đến khi thịt hơi vàng
- Cho mắm ruốc đã hòa tan vào, để lửa nhỏ kho cho thấm thịt. Thêm hai thìa cà phê ớt sa tế, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Kho đến khi mắm kẹo lại, tỏa mùi thơm nức là được.
Ở nhà mỗi khi mình làm món này thì không cẩn nấu thêm món j khác mà chỉ cần chuẩn bị thêm mấy trái dưa leo với ca chua là có thể ăn được tới tối, chúc mấy bạn thành công với món thịt heo kho mắm ruốc nha. Và đừng quên ghé thăm trang làm những món ăn ngon thường xuyên để xem những món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn nhé