Home » , , , » Cháo gà hầm sâm - Tăng cường sinh lực

Cháo gà hầm sâm - Tăng cường sinh lực

CHÁO GÀ HẦM SÂM

Cháo gà hầm sâm là  là món ăn đặc biệt bổ dưỡng. Người Hàn Quốc tin rằng sâm có thể làm mát cơ thể, vì vậy ăn món này, cơ thể vừa được làm mát, vừa bổ dưỡng tăng cường sinh lực.

Họ sẽ dễ dàng vượt qua được mùa hè nóng bức, ẩm, ngột ngạt và mệt mỏi. Đây là món người Hàn hay ăn trong những ngày nóng bức nhất của mùa hè.
Các quý ông khi đã đứng tuổi thì hay chia sẻ với vợ trong chuyện làm ăn, gặp gỡ các đối tác và quan hệ với đồng nghiệp…. Nhưng lại ít khi chia sẻ những trục trặc trong chuyện chăn gối. Không còn cảm giác lên đỉnh, không còn đam mê và nhiệt huyết trong những cuộc “yêu”. 
Vì vậy nếu muốn giúp chồng của mình lấy lại phong độ thì đây là cơ hội để các bà vợ vào bếp với món cháo gà hầm sâm dành riêng cho những người chồng ngại yêu. 

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHÁO GÀ HẦM SÂM

  • 1 con Gà ta nhỏ (gà non)
  •  2 củ nhân sâm( nếu sâm Hàn Quốc thì càng tốt, có thể là khô hoặc tươi)
  • Gạo nếp
  • Tỏi
  • Táo đỏ (Đại táo)
  • Hạt ngân hạnh (Ginggo) hoặc hạt dẻ (chestnut) (nếu có)
  • Muối
  • Hành hoa

CHUẨN BỊ

  • Ngâm gạo nếp
  • Ngâm sâm khô (nếu là sâm khô)
  • Gà rửa sạch, mổ moi

CÁCH LÀM CHÁO GÀ HẦM SÂM

  1. Nhồi 2 thìa gạo nếp vào bụng gà. Sau đó nhồi tỏi, táo đỏ, hạt dẻ vào bụng gà, tiếp tục nhồi thêm gạo nếp vào bụng gà.
  2. Nếu dùng sâm tươi loại nhỏ thì nhồi 1/2 sâm tươi vào bụng gà. Nếu dùng sâm khô thì bỏ sâm ở nước dùng (ngoài gà).
  3. Dùng tăm xiên khép kín bụng gà lại.
  4. Đặt gà đã nhồi bụng vào nồi, cho vừa nước. Cho thêm sâm, tỏi, táo đỏ và phần còn lại của gạo nếp vào.
  5. Đun sôi lửa to trong 30 phút. Sau đó giảm lửa trung bình đun tiếp 1 tiếng.
  6. Cháo gà được rồi mới cho thêm một chút muối. Khi ăn rắc thêm một ít hành trang trí.

Lưu ý:

  • Món này khi nấu gần như không cho gia vị, rất nhạt. Khi ăn người ta ăn thịt gà chấm với muối tiêu (nhiều tiêu). Gia giảm muối vào cháo là tùy khẩu vị từng người mà cho thêm.
  • Sâm để nấu món này thường là sâm tươi Hàn Quốc loại 2 năm, 3 năm, 4 năm. Tuy nhiên nếu điều kiện không dễ dàng mua sâm tươi thì người ta dùng sâm khô (Bạch sâm) 3- 4 năm để nấu.
  • Món này không có gừng.
  • Có thể đồ gạo nếp lên trước thành xôi rồi nhồi xôi vào bụng gà. Như vậy xôi trong cháo sẽ ngon hơn, dẻo hơn và khi ninh tơi đều, hạt gạo mềm ngon. (Không thực sự cần thiết)
  • Không cho quá nhiều gạo nếp, món này nấu cháo loãng.
  • Món này chính xác là một món canh bổ dưỡng. Nước dùng màu hơi trắng do đun gà lâu. Gà chín nhừ chứ không phải chín tới.
  • Nếu dùng nồi áp suất để hầm thì thời gian có thể đặt ngắn hơn.

Chúc các bạn thành công  !! Ghé những món ngon thường xuyên để xem nhiều món ăn hấp dẫn nữa nhé!!! :D