Ngày nay, chúng ta thường ta thường tổ chức các buổi party hay sinh nhật, đều ra các quán ăn và các nhà hàng sang trọng, nhưng đều không biết là ở đó làm có hợp vệ sinh hay không.
Với cách làm gỏi bò rau thơm này cho chúng ta có hương vị chua ngọt hòa quyện với vị thơm cay của rau thơm và nước mắm đảm bảo sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay những buổi party đầm ấm vui vẻ.
Nguyên liệu:
– 150 g thịt bò phi lê.
– Gia vị gồm mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường.
– Dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt, tiêu.
Cách làm gỏi bò rau thơm:
– Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm ít hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay chín vừa tới.
– Pha nước mắm bóp gỏi: Nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.
– Bóp đều thịt bò với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm cùng chút dầu mè vào trộn đều.
– Gắp ra đĩa, rắc mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bò trộn rau thơm này nhé !!!