Hôm này Làm những món ăn ngon xin giới thiệu và hướng dẫn các mẹ làm món Tôm tích nướng sốt chanh dây cực ngon và bổ dưỡng hợp cho những ngày ăn cuối tuần gia đinh xum hợp vui vẻ.
Tôm nướng sốt chanh dây là món ăn với sự kết hợp tinh tế giữa vị ngon ngọt săn chắc của tôm và vị chua, ngọt của chanh dây được rưới đều lên từng con tôm sẽ khiến cả gia đình có những phút giây thưởng thức ẩm thực thật tuyệt vời.
Nguyên liệu cho tôm tích nướng sốt chanh dây:
- 500g tôm tươi
- 3 quả chanh leo
- Mật ong, muối, tiêu, ớt bột, đường, hành khô (hoặc hành tây tùy ý)
- Rau thơm (ăn kèm)
Cách làm tôm nướng sốt chanh dây:
- Tôm cắt bỏ râu và gai cứng phía đầu. Rạch ngang và lấy chỉ đất ở lưng tôm. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ớt bột và đường trong khoảng 15-20 phút.
Làm tôm và ướp tôm nhé..!!
- Bật lò nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào lò nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa. ( nếu không có lò nướng, chúng ta có thể nướng trên than vẫn ngon hơn nha)
Bắt đầu nướng tôm tích nào!!
- Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. Nếu như bạn không thích phần hạt có thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây 2 thìa canh mật ong, 2 thìa café hạt nêm, chút xíu ớt bột.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hỗn hợp chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt sánh mượt thì đổ ra bát.
Làm sốt chanh dây..!!
- Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đã nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là ok!!!
Làm món ăn ngon : Chúc các bạn thành công nha!!!