Home » , » Cách làm bò nhúng dấm cực ngon cho mùa mưa

Cách làm bò nhúng dấm cực ngon cho mùa mưa

 Trời mưa, ngồi bên nồi lẩu bò nhúng dấm nghi ngút khói, hít hà cái hương vị thơm lừng của nồi nước dùng, nhâm nhi miếng bánh tráng cuộn thịt bò, dưa chua, củ kiệu thì còn gì tuyệt vời bằng.
Cùng vào bếp chế biến món bò nhúng dấm và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần có:
- 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa).
- Nước hầm xương lợn
- Dấm gạo
- 3 cây sả, 1 trái thơm đã gọt vỏ
- 1 trái dừa tươi để lấy nước
- Gia vị nêm: đường, bột ngọt, nước mắm, nắm nêm
- Các loại rau sống, giá, dưa leo, đồ chua, củ kiệu
- Nửa kí bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn

Cách làm bò nhúng dấm:

- Thịt bò thái lát mỏng. Bí quyết thái được miếng thịt bo đẹp mắt là trước khi thái, bạn cho vào tủ lạnh.
- Pha nước dấm nhúng thịt: cho vào nồi khoảng hai bát nước hầm xương, một trái nước dừa tươi, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm hoặc muối sao cho nước nhúng chua ngọt đậm vừa.
- Sả 1 phần đập dập, bằm nhỏ, 1 phần thái khúc.
- Hành tím bằm nhỏ.
- Cho một chút dầu ăn vào trong nồi, sau đó, cho sả và hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho nước dùng vừa pha chế vào, đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm nửa trái thơm vào cho ngọt nước. Cho thêm một chút sả cắt khúc vào nấu cùng.
- Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa leo gọt vỏ cắt lát mỏng, cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.
- Lấy một phần dứa bằm nhỏ cùng với sả, phi thơm rồi cho mắm nêm vào cùng. Đun đến khi mắm nêm sôi thì tắt bếp. Cho mắm nêm ra bát. Cho thêm một ít nước cốt chanh và ớt cho cay.
- Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau giá, đồ chua, dưa leo, củ kiệu, bún hoặc bánh hỏi, bánh tráng. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đun sôi cho vừa chín rồi cuốn cùng với bánh tráng và các thành phần nguyên liệu ăn kèm. Chấm với mắm nêm sẽ rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với món bò nhúng dấm này!