Home » » Cách làm bắp bò hầm - Cho buổi tối se lạnh

Cách làm bắp bò hầm - Cho buổi tối se lạnh

Không khí của tháng 12, trời se se lạnh với cách làm bắp bò hầm cho các chàng ngồi bên nhau chuyện trò to nhỏ cùng nhâm nhi miếng bắp bò ngon ngọt. Vị thơm đặc trưng của quế và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt sẽ tạo cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.



Hãy cùng những món ăn ngon bắt tay vào thực hiện cách làm bắp bò hầm ngon tuyệt này nhé !!!

Nguyên liệu


- 1kg thịt bắp bò
– Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô
– 100g tương bần (tương hột)
– Nước tương, gừng, hành lá
– 1l nước hầm xương

Cách làm bắp bò hầm


- Bắp bò rửa sạch, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh.

cach lam bap bo ham (5)

- Đun nóng nước hầm xương trong 1 nồi lớn, sau đó bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi nước sôi sủi tăm thì thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm.

cach lam bap bo ham (4)

- Đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30′ cho đến khi chín nhừ.

cach lam bap bo ham (3)

- Vớt bắp bò đã chín ra để nguội và cất vào tủ lạnh một lúc cho thịt săn lại. Bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

cach lam bap bo ham (2)

- Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.

cach lam bap bo ham (1)

Chúc cả nhà thành công với cách làm bắp bò hầm ngon tuyệt này nha!!! 


Cách làm bắp bò hầm - Cho buổi tối se lạnh