Cá nục tẩm bột chiên món ăn nghe cũng rất lạ nhưng các bạn thêm vào những gia vị quen thuộc, thêm lớp bột phủ bên ngoài con cá nục đã có ngay món ăn đậm đà, thơm nức, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt rất ngon trong những ngày mưa lạnh.
Nhanh nào, các bạn hãy cùng mình bắt tay vào cùng nấu thử món này nha !!!
Nguyên liệu cho món cá nục tẩm bột chiên:
- Cá nục (nên chọn con to)
- Bột mì
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh.
- Nước sốt (loại sốt chuyên dùng để nướng thịt)
- Vừng trắng
Cách làm món cá nục tẩm bột chiên:
- Cá nục cắt bỏ đầu, làm sạch vây, bỏ ruột
- Mổ bụng cá nục theo chiều dọc, tẩm chút gia vị cho đậm đà
- Lấy nước sốt ướp đều trong và ngoài con cá. Để cá trong tủ lạnh 2-3 giờ
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Vừng rang vàng
- Lấy cá ra, lăn qua lớp bột mì, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Khi rán cá, có thể rưới thêm chút nước cốt chanh lên bề mặt.
- Khi ăn có thể rắc thêm vừng trắng cho thơm
Chúc các bạn thành công nha !!!